20+ Mẫu trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp

Tưởng chừng phòng khách hẹp mới khó thiết kế, thực tế phòng khách rộng lại khó trang trí và thiết kế nội thất hơn. Nếu không trang trí khéo léo rất có thể bạn sẽ phá hỏng hoàn toàn không gian phòng khách. Việc lựa chọn nội thất cũng đặc biệt chú ý để làm tôn thêm sự thoáng rộng của căn phòng. Dưới đây là những mẫu thiết kế đẹp mắt, mới lạ dành riêng cho phòng khách rộng.

Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 1
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 2
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 3
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 4
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 5
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 6
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 7
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 8
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 9
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 10
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 11
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 12
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 13
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 14
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 15
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 16
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 17
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 18
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 19
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 20
Phòng khách rộng đẹp
Trang trí nội thất phòng khách rộng đẹp – Mẫu 21

Sai lầm khi thiết kế phòng khách rộng

Đồ nội thất lớn, cồng kềnh

Đây là một sai lầm khá phổ biến, nhiều người nghĩ phòng khách rộng thì mình phải sử dụng những món đồ nội thất thật to mới cân xứng. Phòng khách với diện tích rộng không có nghĩa là bạn nên chọn những đồ nội thất lớn và cồng kềnh. Đồ nội thất quá lớn không giúp được gì nhiều, nó chỉ gây lãng phí diện tích trong phòng khách. Có thể những vị trí đó bạn sẽ trang trí với nhiều đồ nội thất đẹp và độc đáo khác…

Vì thế bạn không nên cố gắng lấp đầy khoảng trống của phòng khách rộng bằng cách sử dụng những đồ nội thất to và cồng kềnh nhé!

Phòng khách rộng nhưng không có điểm nhấn

Dù là phòng khách hẹp hay phòng khách rộng thì nhất định bạn phải tạo điểm nhấn trong thiết kế và trang trí. Một phòng khách có diện tích rộng, nhưng không có điểm nhấn thì phòng khách đó chẳng khác gì nơi để đồ là mấy

Có nhiều cách để tạo điểm nhấn cho phòng khách nói chung và phòng khách rộng nói riêng. Thường những điểm nhấn trong phòng là cách bài trí bộ bàn ghế sofa thật ấn tượng; một bồ rèm cửa với màu sắc hài hòa với tổng thể căn phòng; một bức tranh treo tường độc đáo, mới lạ; một chiếc đèn chùm sang trọng và cầu kỳ; hoặc là bất cứ vật dụng nổi bật tạo sự tương phản cao…

Phòng khách rộng nhưng thiếu sáng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ những nơi quan trọng mới cần chiếu sáng; hoặc suy nghĩ chiếu sáng ở những nơi quan trọng nhất để tạo điểm nhấn. Vì thế trong thiết kế nội thất phòng khách rộng ánh sáng chỉ tập trung ở khu vực bàn ghế sofa là lỗi thiết kế phổ biến nhất. Những khu vực còn lại không được chiếu sáng cũng giống như bạn đang cố gắng chia rẽ sự gắn kết trong không gian chung.

Bố trí đèn chùm trung tâm để tạo điểm nhấn và kết hợp với đèn trang trí khắp phòng là gợi ý không tồi để bạn khắc phục lỗi này. Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất, đặc biệt cho các gian phòng khách rộng lớn. Vì thế bạn hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng nhiều cửa sổ hoặc của số lớn…

Không có thảm trải sàn phòng khách rộng

Hầu như những thiết kế nội thất trong phòng khách rộng đều cần đến thảm trải sàn. Nếu bạn sử dụng thảm cỡ nhỏ sẽ khiến bộ ghế sofa không được cân đối; làm chúng mất đi sự liên kết khiến cho phòng khách rộng không có điểm nhấn.

Vì thế bạn nên chọn những mẫu thảm trải sàn đủ lớn cho không gian phòng khách rộng, và cố định tấm thảm trải sàn lại thay vì để trơn trượt tự do nhé.

Tạm kết

Trang trí và thiết kế nội thất cho phòng khách rộng tuy khó mà dễ. Khó là khi bạn chưa hiểu rõ nguyên tắc cũng như những lưu ý khi trang trí phòng khách rộng. Với những thông tin trong bài viết này cùng với những mẫu thiết kế đẹp, mới lạ dành riêng cho phòng khách rộng. Hy vọng bạn sẽ có một ý tưởng thiết kế phong khách rộng của riêng mình!

Trả lời

All in one